Ta sẽ có được sức mạnh của sự cám dỗ mà ta cưỡng lại được. (We gain the strength of the temptation we resist.)Ralph Waldo Emerson
Chúng ta trở nên thông thái không phải vì nhớ lại quá khứ, mà vì có trách nhiệm đối với tương lai. (We are made wise not by the recollection of our past, but by the responsibility for our future.)George Bernard Shaw
Ai bác bỏ đời sau, không ác nào không làm.Kinh Pháp cú (Kệ số 176)
Không có sự việc nào tự thân nó được xem là tốt hay xấu, nhưng chính tâm ý ta quyết định điều đó. (There is nothing either good or bad but thinking makes it so.)William Shakespeare
Người hiền lìa bỏ không bàn đến những điều tham dục.Kẻ trí không còn niệm mừng lo, nên chẳng bị lay động vì sự khổ hay vui.Kinh Pháp cú (Kệ số 83)
Đừng than khóc khi sự việc kết thúc, hãy mỉm cười vì sự việc đã xảy ra. (Don’t cry because it’s over, smile because it happened. )Dr. Seuss
Chúng ta không học đi bằng những quy tắc mà bằng cách bước đi và vấp ngã. (You don't learn to walk by following rules. You learn by doing, and by falling over. )Richard Branson
Khi gặp phải thảm họa trong đời sống, ta có thể phản ứng theo hai cách. Hoặc là thất vọng và rơi vào thói xấu tự hủy hoại mình, hoặc vận dụng thách thức đó để tìm ra sức mạnh nội tại của mình. Nhờ vào những lời Phật dạy, tôi đã có thể chọn theo cách thứ hai. (When we meet real tragedy in life, we can react in two ways - either by losing hope and falling into self-destructive habits, or by using the challenge to find our inner strength. Thanks to the teachings of Buddha, I have been able to take this second way.)Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Hoàn cảnh không quyết định nơi bạn đi đến mà chỉ xác định nơi bạn khởi đầu. (Your present circumstances don't determine where you can go; they merely determine where you start.)Nido Qubein
Chiến thắng hàng ngàn quân địch cũng không bằng tự thắng được mình. Kinh Pháp cú
Trang chủ »» Danh mục »» SÁCH TẠP BÚT - TRUYỆN KÝ »» Bài viết, tiểu luận, truyện ngắn »» Xem đối chiếu Anh Việt: Lại nói về bạo lực học đường »»
Bạo lực học đường không phải vấn đề gì mới mẻ mà đã từng được báo chí, công luận nêu ra nhiều lần. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là bạo lực không chỉ đến từ các em học sinh có hạnh kiểm xấu, mà là đến từ chính những thầy cô giáo, những người lẽ ra phải là mẫu mực cho các em noi theo.
Phóng sự truyền thanh của Đài phát thanh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà quý vị đang nghe đã được phát vào ngày 12 tháng 11 năm 2013 vừa qua. Đây là một tiếng chuông cảnh báo, cho thấy rõ thực trạng đang diễn ra dưới các mái trường.
Hơn bao giờ hết, hiện tượng sử dụng bạo lực với các em học sinh ngây thơ cần phải chấm dứt và chấm dứt ngay. Mỗi thầy cô giáo, vì danh dự người thầy cao quý, hãy tích cực tỏ thái độ phản đối hiện tượng này nơi một số cá nhân kém đạo đức trong ngành. Mỗi phụ huynh học sinh cũng phải có thái độ tích cực trong việc phát hiện và nêu rõ các vụ việc học sinh bị đánh đập, để người có trách nhiệm có thể nhanh chóng ngăn chặn. Vì tình thương đối với các em học sinh ngây thơ, mỗi chúng ta đều phải làm một điều gì đó để chấm dứt ngay thực trạng đáng buồn này.
none
DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH
Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.
Quý vị đang truy cập từ IP 18.117.183.104 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.
Ghi danh hoặc đăng nhập