Giặc phiền não thường luôn rình rập giết hại người, độc hại hơn kẻ oán thù. Sao còn ham ngủ mà chẳng chịu tỉnh thức?Kinh Lời dạy cuối cùng
Hương hoa thơm chỉ bay theo chiều gió, tiếng thơm người hiền lan tỏa khắp nơi nơi. Kinh Pháp cú (Kệ số 54)
Ta như thầy thuốc, biết bệnh cho thuốc. Người bệnh chịu uống thuốc ấy hay không, chẳng phải lỗi thầy thuốc. Lại cũng như người khéo chỉ đường, chỉ cho mọi người con đường tốt. Nghe rồi mà chẳng đi theo, thật chẳng phải lỗi người chỉ đường.Kinh Lời dạy cuối cùng
Bằng bạo lực, bạn có thể giải quyết được một vấn đề, nhưng đồng thời bạn đang gieo các hạt giống bạo lực khác.Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Có những người không nói ra phù hợp với những gì họ nghĩ và không làm theo như những gì họ nói. Vì thế, họ khiến cho người khác phải nói những lời không nên nói và phải làm những điều không nên làm với họ. (There are people who don't say according to what they thought and don't do according to what they say. Beccause of that, they make others have to say what should not be said and do what should not be done to them.)Rộng Mở Tâm Hồn
Điều quan trọng không phải là bạn nhìn vào những gì, mà là bạn thấy được những gì. (It's not what you look at that matters, it's what you see.)Henry David Thoreau
Nỗ lực mang đến hạnh phúc cho người khác sẽ nâng cao chính bản thân ta. (An effort made for the happiness of others lifts above ourselves.)Lydia M. Child
Người khôn ngoan học được nhiều hơn từ một câu hỏi ngốc nghếch so với những gì kẻ ngốc nghếch học được từ một câu trả lời khôn ngoan. (A wise man can learn more from a foolish question than a fool can learn from a wise answer.)Bruce Lee
Ai bác bỏ đời sau, không ác nào không làm.Kinh Pháp cú (Kệ số 176)
Không thể lấy hận thù để diệt trừ thù hận. Kinh Pháp cú

Trang chủ »» Danh mục »» Liên Phật Hội - Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn »»

Theo dòng sự kiện »» Liên Phật Hội - Cộng đồng Rộng Mở Tâm Hồn

THEO DÒNG SỰ KIỆN

none - Báo Người Việt
Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đọc diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội California


Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đọc diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội California

Trong hình trên: Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (bên trái) trao tặng Đức Đạt Lai Lạt Ma bằng tưởng lục của Thượng Viện California, nhân dịp ngài dự Đại Lễ Lạc Thành chùa Điều Ngự. (Ảnh: Dân Huỳnh/Người Việt)

SACRAMENTO, California (NV) - Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ đọc diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội California vào lúc 1 giờ trưa Thứ Hai, 20 Tháng Sáu, thông cáo báo chí của Văn Phòng Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cho biết.

Theo thông cáo, sự kiện này do vị dân cử gốc Việt sắp xếp và phối hợp trong nhiều tháng trước đây.

Trước đó, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn vinh dự được gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma vào Tháng Sáu, 2015, nhân dịp sinh nhật thứ 80 của ngài, và sau đó lại có cơ hội gặp ngài để thảo luận về những cố gắng quảng bá sự thiện tâm tại California và nhân quyền tại Việt Nam, cũng theo thông báo.

Đến Tháng Ba năm nay, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn chính thức mời Đức Đạt Lai Lạt Ma cùng đến thủ phủ Sacramento với bà để chia sẻ thông điệp thiện tâm và lòng vị tha tại lưỡng viện Quốc Hội nói riêng và người dân California nói chung.

Sau khi được Đức Đạt Lai Lạt Ma chấp nhận lời mời, Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn đã làm việc với hai nhà lãnh đạo Quốc Hội California là Thượng Nghị Sĩ Kevin De Leon, lãnh tụ đa số Thượng Viện, và Dân Biểu Anthony Rendon, chủ tịch Hạ Viện, để có sự xuất hiện hiếm hoi của vị lãnh đạo tinh thần người Tây Tạng trước lưỡng viện Quốc Hội.

“Ngài là hiện thân của hòa bình và độ lượng khắp thế giới,” Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn được trích lời phát biểu. “Thật là vinh dự cho Quốc Hội California được đón tiếp ngài tại thủ phủ Sacramento. Đây là cơ hội để chúng ta học hỏi thêm về cuộc sống mẫu mực của ngài.”

Cũng theo thông báo, Thống Đốc Jerry Brown sẽ tổ chức một bữa ăn trưa dành riêng cho Đức Đạt Lai Lạt Ma, Thượng Nghị Sĩ Kevin De Leon, Dân Biểu Anthony Rendon, và Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn.

Bài diễn văn của Đức Đạt Lai Lạt Ma sẽ được trực tiếp truyền hình qua hai trang web của Thượng Viện và Hạ Viện, cũng như trên trang web CalChannel tại địa chỉ http://www.calchannel.com/live-webcast/, theo thông cáo. (Đ.D.)



Lượt xem: 2.605


Quý vị đang truy cập từ IP 18.116.36.23 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Viên Hiếu Thành Rộng Mở Tâm Hồn Huệ Lộc 1959 Rộng Mở Tâm Hồn Bữu Phước Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn Minh Pháp Tự Rộng Mở Tâm Hồn minh hung thich Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Johny Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn Vạn Phúc Rộng Mở Tâm Hồn Giác Quý Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn KỲ Rộng Mở Tâm Hồn Dương Ngọc Cường Rộng Mở Tâm Hồn Mr. Device Rộng Mở Tâm Hồn Tri Huynh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Nguyên Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn T TH Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thien Tam Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Sĩ Long Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Lãn Tử Rộng Mở Tâm Hồn Ton That Nguyen Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Lê Quốc Việt Rộng Mở Tâm Hồn Du Miên Rộng Mở Tâm Hồn Quang-Tu Vu Rộng Mở Tâm Hồn phamthanh210 Rộng Mở Tâm Hồn An Khang 63 Rộng Mở Tâm Hồn zeus7777 Rộng Mở Tâm Hồn Trương Ngọc Trân Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tiến ... ...

... ...