Lời nói được thận trọng, tâm tư khéo hộ phòng, thân chớ làm điều ác, hãy giữ ba nghiệp tịnh, chứng đạo thánh nhân dạyKinh Pháp Cú (Kệ số 281)
Lửa nào sánh lửa tham? Ác nào bằng sân hận? Khổ nào sánh khổ uẩn? Lạc nào bằng tịnh lạc?Kinh Pháp Cú (Kệ số 202)
Người khôn ngoan chỉ nói khi có điều cần nói, kẻ ngu ngốc thì nói ra vì họ buộc phải nói. (Wise men speak because they have something to say; fools because they have to say something. )Plato
Tôi không thể thay đổi hướng gió, nhưng tôi có thể điều chỉnh cánh buồm để luôn đi đến đích. (I can't change the direction of the wind, but I can adjust my sails to always reach my destination.)Jimmy Dean
Ta sẽ có được sức mạnh của sự cám dỗ mà ta cưỡng lại được. (We gain the strength of the temptation we resist.)Ralph Waldo Emerson
Cho dù người ta có tin vào tôn giáo hay không, có tin vào sự tái sinh hay không, thì ai ai cũng đều phải trân trọng lòng tốt và tâm từ bi. (Whether one believes in a religion or not, and whether one believes in rebirth or not, there isn't anyone who doesn't appreciate kindness and compassion.)Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Người ta vì ái dục sinh ra lo nghĩ; vì lo nghĩ sinh ra sợ sệt. Nếu lìa khỏi ái dục thì còn chi phải lo, còn chi phải sợ?Kinh Bốn mươi hai chương
Tôi phản đối bạo lực vì ngay cả khi nó có vẻ như điều tốt đẹp thì đó cũng chỉ là tạm thời, nhưng tội ác nó tạo ra thì tồn tại mãi mãi. (I object to violence because when it appears to do good, the good is only temporary; the evil it does is permanent.)Mahatma Gandhi
Cuộc sống là một sự liên kết nhiệm mầu mà chúng ta không bao giờ có thể tìm được hạnh phúc thật sự khi chưa nhận ra mối liên kết ấy.Tủ sách Rộng Mở Tâm Hồn
Cuộc sống xem như chấm dứt vào ngày mà chúng ta bắt đầu im lặng trước những điều đáng nói. (Our lives begin to end the day we become silent about things that matter. )Martin Luther King Jr.

Phật Ca     Âm nhạc Phật giáo Chọn thể loại  Tìm kiếm (tên nhạc, album, ca sĩ)


GIỚI THIỆU CA KHÚC MỚI

Tải về file MP3

Ca khúc: Vui thay Phật ra đời

Sáng tác: Ngộ Anh Kiệt
Trình bày: Ca sĩ Hoàng Yến


Bài hát này là món quà tinh thần quý giá gửi đến cho tất cả Phật tử gần xa nhân mùa Phật đản, cũng là tấm lòng chân thành của người viết dâng lên cúng dường Đức Bổn Sư.
Lời nhạc đơn sơ nhưng tha thiết, dựa theo ý kinh Pháp Cú nên đã nói lên được ý nghĩa sâu xa nhất của sự kiện Đản sinh: Vui thay Phật ra đời! Vui thay Pháp được giảng! Vui thay tứ chúng đồng tu!




Trước khi chuyển sang xem video hoặc karaoke, quý vị vui lòng tắt nhạc MP3.

Tải về lời bài hát

Khó thay được làm người,
Khó thay được sống còn.
Khó thay nghe diệu pháp!
Khó thay Phật ra đời!

Vui thay, Phật ra đời!
Vui thay, Pháp được giảng!
Vui thay Tăng hòa hợp!
Mọi người cùng nhau tu.

Vui thay, Phật ra đời!
Vui thay, Pháp được giảng!
Vui thay Tăng hòa hợp!
Mọi người cùng nhau tu.

Bud-dham sa-ra-nam gac-cha-mi
Dham-mam sa-ra-nam gac-cha-mi
Shang-ham sa-ra-nam gac-cha-mi
.












Tên ca khúc: Vui thay Phật ra đời
Sáng tác: Ngộ Anh Kiệt
Ca sĩ trình bày: Hoàng Yến

Ca khúc này đang cần được bổ sung:
  1. Phần nhạc beat.

Kính mời quý độc giả cùng góp sức xây dựng trang Âm nhạc Phật giáo bằng cách gửi cho chúng tôi những thông tin hiện còn thiếu về các ca khúc, hoặc bổ sung các video, karaoke hay. Quý vị cũng có thể giới thiệu thêm nếu thấy có các giọng ca khác cùng thể hiện một ca khúc.

Hoan nghênh các nhạc sĩ, ca sĩ có tác phẩm muốn đóng góp cho trang này.
Mọi thông tin bổ sung hoặc đóng góp xin vui lòng liên lạc qua email: tranductam1952@gmail.com

Xin chân thành cảm ơn quý vị.



Mẹ ơi (Ca sĩ: Trân Oanh)
Khúc ca Tịnh Độ (Ca sĩ: Thái Khắc Vui)
Vui sống đạo (Ca sĩ: Trọng Tấn)
Cô hàng xóm (Ca sĩ: Văn Đắc Nguyên)
Cô giáo em (Ca sĩ: Hồng Thụy)
Gửi một dòng sông (Ca sĩ: Văn Đắc Nguyên)
Trăn trở (Ca sĩ: Thanh Trúc)
Mùa xuân của bé (Ca sĩ: Bé Bảo An)

Nghe nhiều hôm nay


Album khác

Mẹ Tôi
Quách Tuấn Du

Album Quách Tuấn Du ra mắt nhân ngày lễ Vu Lan dành tặng các bà mẹ, kính chúc các bà mẹ trên thế gian và đặc biệt là người mẹ của Du- Người mà Du luôn yêu thương và kính trọng, có một ngày lễ Vu lan thật hạnh phúc, và sẽ sống trọn với con cái.
Đức Khiêm Từ 4
Chúc Linh




Quý vị đang truy cập từ IP 52.15.210.243 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.

Ghi danh hoặc đăng nhập

Thành viên đang online:
Rộng Mở Tâm Hồn Viên Hiếu Thành Rộng Mở Tâm Hồn Huệ Lộc 1959 Rộng Mở Tâm Hồn Bữu Phước Rộng Mở Tâm Hồn Chúc Huy Rộng Mở Tâm Hồn Minh Pháp Tự Rộng Mở Tâm Hồn minh hung thich Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Âm Phúc Thành Rộng Mở Tâm Hồn Phan Huy Triều Rộng Mở Tâm Hồn Phạm Thiên Rộng Mở Tâm Hồn Trương Quang Quý Rộng Mở Tâm Hồn Johny Rộng Mở Tâm Hồn Dinhvinh1964 Rộng Mở Tâm Hồn Pascal Bui Rộng Mở Tâm Hồn Vạn Phúc Rộng Mở Tâm Hồn Giác Quý Rộng Mở Tâm Hồn Trần Thị Huyền Rộng Mở Tâm Hồn Chanhniem Forever Rộng Mở Tâm Hồn NGUYỄN TRỌNG TÀI Rộng Mở Tâm Hồn KỲ Rộng Mở Tâm Hồn Dương Ngọc Cường Rộng Mở Tâm Hồn Mr. Device Rộng Mở Tâm Hồn Tri Huynh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Nguyên Mạnh Rộng Mở Tâm Hồn Thích Quảng Ba Rộng Mở Tâm Hồn T TH Rộng Mở Tâm Hồn Tam Thien Tam Rộng Mở Tâm Hồn Nguyễn Sĩ Long Rộng Mở Tâm Hồn caokiem Rộng Mở Tâm Hồn hoangquycong Rộng Mở Tâm Hồn Lãn Tử Rộng Mở Tâm Hồn Ton That Nguyen Rộng Mở Tâm Hồn ngtieudao Rộng Mở Tâm Hồn Lê Quốc Việt Rộng Mở Tâm Hồn Du Miên Rộng Mở Tâm Hồn Quang-Tu Vu Rộng Mở Tâm Hồn phamthanh210 Rộng Mở Tâm Hồn An Khang 63 Rộng Mở Tâm Hồn zeus7777 Rộng Mở Tâm Hồn Trương Ngọc Trân Rộng Mở Tâm Hồn Diệu Tiến ... ...

... ...